Loại hải sản có màu sắc bắt mắt, nhưng chúng chỉ có theo mùa nên việc bảo quản rất khó khăn, không những thế đây là loại nhuyễn thể nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công và dễ gây dị ứng khi ăn.
Đa phần chúng ta đều từng uống sữa bò, sữa dê và thậm chí cả sữa lạc đà nhưng chưa từng uống sữa lợn, vì sao vậy?
Phú Thọ - Sau hai giờ ăn thịt chim bồ câu, cô gái 23 tuổi bị đau bụng, nổi ban đỏ và sưng phù chân tay, được chẩn đoán sốc phản vệ.
Khi kho cá, kho thịt, nhiều người thường thắng đường để tạo màu. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng cách làm này có thể gây ung thư? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về công nghệ thực phẩm sẽ...
Không chỉ là thực phẩm quen thuộc, loại quả này còn có vô vàn tác dụng tốt cho cơ thể, đặc biệt nếu biết dùng đúng cách nó còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
Nhiều người cho rằng uống bột sắn dây kết hợp cùng mật ong sẽ tạo thành chất cực độc có thể gây chết người, điều này đúng hay sai? (Quỳnh, 32 tuổi, Hà Nội)
Bác sĩ cảnh báo cách chế biến sai có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, dù ăn thực phẩm được cho là tốt.
Canh cua là món ăn ưa thích vào mùa nắng nóng, bởi có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Việc lựa chọn thực phẩm nấu canh cua rất quan trọng, không chỉ làm tăng hương vị món ăn, mà còn giúp bổ...
Gan là thực phẩm nhiều người thích ăn, tuy nhiên không ít người lo sợ khi ăn gan sẽ nạp thêm độc tố vào cơ thể vì đây là cơ quan giải độc. Ths.BS Lê Văn Thiệu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung...
Danh sách 12 loại rau quả có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất (trên thị trường Mỹ) dưới đây là kết quả phân tích năm 2024 của Nhóm Công tác môi trường (EWG) với dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp và...
Hãng dược Kobayashi Pharmaceutical xác nhận thêm 3 người chết sau khi uống thực phẩm bổ sung từ gạo men đỏ, nâng tổng số tử vong lên 5 người.
Rất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
Tôi luộc rau muống thấy nước có màu nâu đen, không được xanh trong, có phải rau bị nhiễm hóa chất? (Liên, 33 tuổi, Hà Nội)
Ngoài loại bỏ bụi bẩn, thuốc trừ sâu bám trên bề mặt rau củ quả bằng cách rửa dưới vòi nước, chần qua nước sôi thì gọt vỏ, để trái cây một thời gian mới ăn cũng là cách làm hữu ích.
Đây là loại rau quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là đang vào mùa nên có giá rất rẻ nhưng khi ăn cũng cần chú ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với thận.
Bánh đậu xanh rất nổi tiếng, còn là thương hiệu gắn liền với tỉnh Hải Dương, nhưng lại bất ngờ bị xếp số 1 trong những món ăn tệ nhất Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ.
Trong số các món ăn tệ nhất Việt Nam vừa được một tạp chí ẩm thực công bố, không ít người tỏ ra bất ngờ khi món ăn được nhiều người yêu thích là bún đậu mắm tôm lại góp mặt ở danh sách này.
Dù sứa rất ngon nhưng liệu chúng có chứa độc tố và cần lưu ý gì khi ăn? Những thắc mắc này sẽ được PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm giải đáp.
Việc lựa chọn cà chua quả to hay quả nhỏ, nên nấu chín hay ăn sống sẽ quyết định không nhỏ đến việc cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.
Nghiên cứu sơ bộ được thực hiện với 20.000 người Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo giật mình về phương pháp ăn kiêng được ca ngợi gần đây.
Khánh Hòa - Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn, nước máy tại quán Trâm Anh cho thấy gà xé, cơm chan sốt trứng nhiễm khuẩn Salmonella và Bacillus khiến 367 người ngộ độc.
Nhiều người cho rằng nếu chồng và mẹ chồng coi việc chăm sóc cháu là giúp đỡ con dâu thì là hoàn toàn sai lầm.
Tài trợ | Làm đẹp mỗi ngày
Tài trợ | Tin tức sức khoẻ