Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt

Ngày 09/03/2016 10:34 AM (GMT+7)

Với chế độ ăn uống khoa học, hạn chế tinh bột và chăm chỉ tập luyện thể thao trong thai kỳ, cựu hot girl Thủy Anh, diễn viên Lê Bê La, Kiwi Ngô Mai Trang… đều chỉ tăng khoảng 10-12kg nhưng em bé chào đời rất khỏe mạnh.

Những năm gần đây, một trào lưu mà các bà mẹ trẻ đang áp dụng trong thời gian mang thai đó là ăn uống thế nào để con đầy đủ dưỡng chất mà mẹ vẫn giữ được vóc dáng thon gọn. Nếu như ngày xưa, quan điểm đối với mẹ bầu là “ăn cho hai người” thì bây giờ họ chọn cách ăn uống khoa học, chăm chỉ tập luyện thể thao để dưỡng chất tập chung “vào con mà không vào mẹ”. Và có thể khẳng định chính những mỹ nhân nổi tiếng showbiz Việt là những người đi đầu trong trào lưu này.

Cựu hot girl Thủy Anh, diễn viên Lê Bê La, á hậu Diễm Châu… đều là những người chỉ tăng khoảng 10-16kg trong thai kỳ nhưng em bé mà họ sinh ra đều có cân nặng đúng chuẩn và trộm vía rất khỏe mạnh.

Cùng tham khảo những chiêu ăn uống để “con khỏe, mẹ đẹp” trong thai kỳ của các bà mẹ nổi tiếng này:

Kiwi Ngô Mai Trang: Ăn thành nhiều bữa nhỏ, uống bổ sung vitamin    

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 1

Vóc dáng đẹp mê mẩn của Kiwi Ngô Mai Trang khi mang bầu lần 2.

Kiwi Ngô Mai Trang đặc biệt gây ấn tượng cho người hâm mộ với thành tích giảm 16kg chỉ sau sinh 20 ngày và cũng chỉ 1 tháng sau khi em bé chào đời, nữ ca sĩ đã lấy lại được vòng eo 63cm. Có được điều này một phần nhờ cô chăm chỉ cho con bú đều đặn sau sinh, sử dụng các dịch vụ massage cho mẹ và bé tại nhà. Tuy nhiên, lý do chính vẫn là do Kiwi Ngô Mai Trang không tăng cân quá nhiều trong thai kỳ.

Nữ ca sĩ cho biết trong suốt thời gian mang bầu, cô chỉ tăng 14kg và gần đến ngày sinh nở tăng thêm 2kg nữa. Chia sẻ về chế độ ăn uống trong thời gian mang bầu lần 2, bà mẹ 2 con cho biết cô có tham khảo ý kiến bác sĩ về dinh dưỡng bổ sung cho thai kỳ một cách tốt nhất để làm sao vào em bé là chủ yếu chứ không vào mẹ nhiều. Cách của Kiwi là thường ăn thành nhiều bữa nhỏ, uống bổ sung vitamin và khoáng chất theo sự chỉ định của bác sĩ.

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 2

Cả thai kỳ, cô tăng 16kg nhờ chế độ ăn uống khoa học, ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Khi được hỏi: “Liệu việc tăng cân ít có sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không?”, Kiwi khẳng định: “Mình nghĩ rằng đó là cách tăng cân "thông minh", vì tiêu chí của mình đặt ra ngay từ đầu khi mang bầu là tăng ít cân mà con vẫn nặng đúng chuẩn và thực tế là khi con chào đời, cân nặng vẫn đạt chuẩn mà sức khỏe của mẹ vẫn khỏe re, lại giảm cân, lấy lại vóc dáng rất nhanh sau sinh nữa.”

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 3

Thủy Anh – Vợ ca sĩ Đăng Khôi: Quyết tâm không ăn quá no, hạn chế tinh bột

Trong thời gian mang bầu con trai thứ 2, bé Đăng Anh, Thủy Anh chỉ tăng 13kg và cô cũng tiết lộ ngay từ khi mới biết tin mang thai, cô đã lên kế hoạch kỹ lượng cho một chế độ ăn khoa học để mẹ không tăng cân nhiều mà vẫn vào em bé. Khi chào đời, bé Đặng Anh nặng 3,1kg với sức khỏe hoàn toàn bình thường và bà mẹ xinh đẹp cũng rất tự hào vì đã hoàn thành kế hoạch mình đặt ra.

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 4

Ngay từ khi mới mang bầu, Thủy Anh đã lên kế hoạch về chế độ ăn uống hạn chế tinh bột.

Thủy Anh cũng đã chia sẻ chi tiết về chế độ ăn khoa học của mình khi mang bầu:

- Ba tháng đầu thai kỳ: Đây là thời điểm diễn ra quá trình hình thành não, thần kinh và các bộ phận của cơ thể trẻ. Các mẹ chú trọng ăn các thực phẩm nhiều DHA, axit folic, canxi có trong cá, rau củ quả, trứng...

Trong thời kỳ này, mẹ bầu không nên áp lực ăn về số lượng và chất lượng. Hãy ăn uống khoa học để không bị tăng cân nhanh trong khi vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Nhiều mẹ bị nghén nên việc ăn uống không dễ dàng. Kinh nghiệm là chia nhỏ các bữa, không ăn quá no, hạn chế tinh bột để cân bằng dinh dưỡng. Trong giai đoạn này, mẹ bầu cố gắng chỉ tăng cân ở ngưỡng 2-3 kg.

- Ba tháng giữa của thai kỳ: Em bé lúc này phát triển chiều dài nhanh chóng nên mẹ cần uống nhiều sữa hơn, chú trọng bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều hải sản, cua đồng, rau củ chứa nhiều canxi...

Vào thời gian này, các mẹ nên uống sữa không đường để giảm tối đa lượng đường nạp vào cơ thể và tăng nhiều nhất 4-5 kg.

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 5

Bà mẹ này chỉ tăng 13kg trong 9 tháng mang bầu.

- Ba tháng cuối của thai kỳ: Các bộ phận cơ thể của bé đã dần hoàn thiện, lúc này, bé cần cần phát triển để có da có thịt. Trong giai đoạn này, mẹ có thể ăn uống thoải mái hơn để “vỗ béo” cho em bé. Mẹ nên bổ sung thêm nhiều đạm, protein, chất béo.

Mức tăng cân lý tưởng trong cả quá trình mang thai là từ 11-13 kg.

- Bí quyết bỏ túi: Ăn nhiều chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, sữa tươi không đường, hạn chế đường và tinh bột.”

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 6

Cô cho biết việc kiểm soát cân nặng trong thai kỳ cũng cần sự quyết tâm.

Thủy Anh cũng cho biết việc ăn uống kiêng khem để “vào con mà không vào mẹ” cần có sự quyết tâm chứ không thể nói là làm được ngay: “Khi mang bầu, nhu cầu cơ thể đòi hỏi năng lượng và thực phẩm gấp nhiều lần bình thường. Bản thân mình rất thèm ăn và có thể ăn bằng 3 lần bình thường. Vì thế, đôi khi việc ăn theo khoa học là cực hình.

Tuy nhiên, mình luôn để sẵn cân trong phòng để kiểm soát trọng lượng cơ thể. Có thời điểm, mình tăng 1 kg/ngày. Sau đó, mình đã phải giảm ăn ngay, khó khăn nhưng phải quyết tâm vì không chỉ khoẻ mẹ, khoẻ con mà vóc dáng cũng được gọn gàng, không nặng nề, mệt mỏi.”

Lê Bê La: Nạp nhiều thịt cá, hải sản, rau xanh nhưng hạn chế tinh bột

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 7

Lê Bê La chọn chế độ ăn uống đủ chất, nạp nhiều thịt cá, hải sản, rau xanh, hoa quả nhưng hạn chế ăn tinh bột để tránh tình trạng cơ thể bị tăng cân sốc.

Lần đầu tiên mang bầu, nữ diễn viên xinh đẹp Lê Bê La cho biết cô khá bỡ ngỡ và hơi lo lắng vì không có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc thai kỳ. Vì thế, bà mẹ trẻ rất chú trọng đến việc tìm hiểu kiến thức, thông tin và đọc chai sẻ của những bà mẹ bỉm sữa khác để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Trong quá trình mang thai, Lê Bê La ăn uống đủ chất, nạp nhiều thịt cá, hải sản, rau xanh, hoa quả nhưng hạn chế ăn tinh bột để tránh tình trạng cơ thể bị tăng cân sốc. Ban đầu, cô dự định sẽ tăng khoảng 12 kg, tuy nhiên, những tháng cuối, vì không thể kiểm soát được và số cân tăng vọt lên 16 kg. Dù vậy số cân nặng đã tăng vẫn nằm trong kế hoạch của bà mẹ này.

Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân Việt - 8

Cô cũng giảm cân nhanh chóng sau thời gian sinh con.

Sau sinh con, Lê Bê La cũng đặc biệt chú trọng đến việc giảm cân sau sinh. Cô tập gym từ sớm và áp dụng nhiều biện pháp để có thể giảm cân nhanh, tìm lại vóc dáng thời son rỗi như massage bụng với rượu gừng nghệ, nằm than, và luyện tập yoga. Hiện tại, nữ diễn viên đã rất tự tin với vóc dáng sau hơn 4 tháng sinh con.

BÀI LIÊN QUAN

Nhật Kim Anh chia sẻ bí quyết giảm 20kg "thần tốc" sau sinh

‘Cô bé trà sữa’ khoe bụng bầu 8 tháng vẫn đẹp hút hồn

Vợ bầu tuyệt xinh của hotboy Ba Duy khiến dân mạng ngây ngất

Mẹ U35 đẹp như hotgirl sau sinh nhờ '3 năm không ăn cơm'

Ca đẻ thường sau đẻ mổ đầy căng thẳng, thú vị của mẹ Việt

Ảnh chân thực về ca đẻ mổ được mẹ Việt chia sẻ ‘rần rần’

Minh Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu