Bà bầu
Chồng chẳng quan tâm, em tủi thân quá

Chồng chẳng quan tâm, em tủi thân quá!

Chủ nhật, ngày 28/07/2013, 10:00
Sự kiện: Tâm sự bà bầu
Sao em chẳng có cảm giác hạnh phúc đến nghẹn ngào như nhiều mẹ bầu khác thế nhỉ?

Em mang bầu đã được 5 tháng rồi chị em ạ. Nhưng nói thật là từ ngày mang bầu em còn buồn hơn cả thời gian đang mong ngóng tin vui. Em cưới chồng hồi cuối năm ngoái nhưng chưa có dự định mang thai luôn vì em còn muốn đi du lịch đây đó. Cưới xong hai tháng, hai vợ chồng em mới có thời gian đi hưởng tuần trăng mật. Cùng từ đó em bắt đầu “thả”, nhưng rồi 1 tháng, 2 tháng vẫn chẳng có “tin vui”. Bố mẹ chồng em cứ ngày ngày nhắc nhở vì chồng em cũng đã ngoài 30. Thế nhưng hình như càng mong thì con càng không đến và thực sự em rất áp lực mặc dù mới chỉ “thả” 2-3 tháng.

Cũng may là ông trời không bắt em phải chờ đợi lâu. Đến tháng thứ 4 thì em có tin vui. Những tưởng có con sẽ hạnh phúc lắm vì em nghe nhiều mẹ tâm sự rằng họ đã rớt nước mắt khi nhìn thấy que thử thai lên hai vạch. Em thì chẳng có được cái cảm xúc đó. Buổi sáng đó, sau khi chậm kinh nguyệt đã 5 ngày, em lấy que thử thai ra và vào nhà vệ sinh thử. Lúc đó em cũng không nghĩ là mình mang thai nhưng thật bất ngờ que thử thai hiện lên hai vạch màu hồng. Vạch thứ hai hơi nhạt nên em cũng không chắc chắn. Thế là sáng hôm sau em lại thử một lần nữa. Kết quả vẫn như ban đầu em mới tin mình mang thai. Thế nhưng cảm xúc của em lúc đó cũng không có gì là quá hạnh phúc và sung sướng, mặc dù thực sự em cũng đang mong có thai. Em không hiểu sau nữa. Buồn hơn là đến lúc em thông báo với chồng rằng mình đã mang thai thì anh cũng chỉ cười và bảo “thế à”. Em hụt hẫng vô cùng.


Dù bầu bí nhưng chồng chẳng hề quan tâm đến em. (ảnh minh họa)

Từ ngày bầu bí, em chẳng nhận được sự quan tâm của chồng cũng như gia đình anh ấy. Chồng em thì suốt ngày cuốn theo công việc và sống rất hững hờ. Anh cũng chẳng một lần hỏi em xem thèm ăn gì, có mệt không…? Rất nhiều lần em đã tự phải đi khám thai vì chồng bảo bận không chở đi được. Hàng sáng, tối em vẫn một mình lại xe đi làm cho dù bụng bầu đã khá lớn.

Bài liên quan: 

Ở cữ nhà chồng như trong địa ngục

Mang bầu trong ngôi nhà 'địa ngục'

Khổ nhục vì bầu bí thất nghiệp

Chồng ngoại tình, em chỉ muốn bỏ thai

Nói thật là từ ngày bầu bí, em chẳng thấy hạnh phúc gì mà còn mệt mỏi hơn vì đói do em bị ốm nghén không ăn được nhiều, chồng thì chẳng quan tâm. Nhiều lúc tâm trạng em còn không ổn định. Thấy các mẹ bầu khác được chồng và gia đình quan tâm, em lại tủi thân và khóc.

Lần đầu tiên đi siêu âm 4D, một chị cơ quan kể chị đã rớt nước mắt khi nhìn thấy bàn tay nhỏ xíu của con trên màn hình. Em đã chờ đợi và mong đến ngày được nhìn thấy bàn tay con. Thế mà đến khi nằm trên bàn siêu âm, bác sĩ chỉ từng bộ phận của con nào là chân, tay, mặt mũi… em vẫn chẳng có cảm xúc như chị bạn kia, có chăng chỉ là hơi vui một chút.

Em nhận ra rằng từ ngày bầu bí, em hay khóc, dễ tủi thân hơn rất nhiều. Có phải em đang bị tự kỷ không các chị. Ngày ngày lái xem một mình đi từ sáng đến tối mới về nhà. Về đến nhà cũng chỉ ngồi với gia đình 1-2 giờ để ăn tối và nói dăm ba câu chuyện. Lúc em lên giường đi ngủ thì chồng vẫn cặm cụi bên máy tính, lúc thì làm việc, lúc thì chơi game. Em thấy cuộc sống bầu bí buồn chán quá. Em rất lo rằng em hay khóc và buồn thế này sẽ ảnh hưởng đến con. Em phải làm sao đây?

Tâm sự của mẹ bầu Nguyễn Hoàng Ngân (Đống Đa, Hà Nội)

Tham gia tin tức eva trên Facebook
yahoo
Phong Lan ghi (Khampha.vn)
Tin cùng sự kiện Tâm sự bà bầu
>> Xem tiếp

Bà bầu

>> Xem tiếp

Eva tám

>> Xem tiếp
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác