Bà bầu
Tại sao bà bầu cần loại áo ngực đặc biệt

Tại sao bà bầu cần loại áo ngực đặc biệt?

Thứ Tư, ngày 04/11/2009, 10:00
Ngực càng một to ra, đầu vú nhạy cảm, loại áo ngực bình thường cọ sát làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Đã đến lúc bạn quan tâm tới áo nịt ngực (bra) dành riêng cho phụ nữ mang thai rồi đó!

Khoảng 6 tuần kể từ khi thụ thai, bạn có thể bắt đầu nhận ra được sự thay đổi của kích cỡ bầu ngực. Đầu tiên, bạn có thể nghĩ rằng, đó là sự nhạy cảm khi bạn sắp hành kinh nhưng khi kiểm tra thì kết quả thông bao bạn có tin vui. Cảm giác nhạy cảm và hơi tấy nơi đầu vú không biến mất trong quá trình mang thai và ngực bạn tiếp tục to ra cho tới khi sinh bé, trong thời gian cho con bú.

Sự thay đổi của bầu ngực là điều dễ nhận ra nhất giúp bạn biết chắc rằng mình đang mang thai. Những thay đổi đó bao gồm: đầu vú nhạy cảm hơn, thâm ở vùng quanh núm, những mạch máu xung quanh vú nổi lên trông rất rõ. Tất cả những triệu chứng trên cho thấy cơ thể bạn sẵn sàng với việc nuôi con.

Mặc dù bạn vẫn có thể mặc bra cũ của mình thường ngày nhưng dường như nó không còn thoải mái như trước nữa. Thời điểm này bạn cần thay bra mới và đặc biệt nên mua loại không dây. Và cứ 6 tuần một lần, bạn nên thay bra để vừa với cỡ ngực của mình. Nếu bạn có kế hoạch cho bé bú thì tới khoảng tuần thứ 36-38, bạn nên mua bra dùng cho sau này.

Một vài những thay đổi khiến bạn cảm thấy bộ ngực mình đầy đặn và gợi cảm hơn. Vì thế, mua bra để tôn nên nét đẹp của bộ ngực sẽ khiến bạn quyến rũ hơn rất nhiều.


Bra cần giúp bà bầu bảo vệ vùng ngực

Loại bra nào tốt cho thai phụ?

Bạn nên mua loại không dây. Nếu sợ tuột bất ngờ thì bạn nên chọn loại lưng, dây và hai mặt hơi rộng một chút để thoải mái hơn. Bầu ngực nếu không được mặc bra đúng cách sẽ bị căng dây chằng, bị lệch sau khi sinh.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn phải rời xa những chiếc bra quyến rũ. Các nhà sản xuất nắm bắt thị yếu rất nhanh của bà "text-align: justify">Tại sao phải thường xuyên thay bra?

Cơ thể của bạn thay đổi nhanh chóng cùng với sự phát triển của thai nhi. Vì thế mà những chiếc bra cũ đã không còn vừa và mặc thoải mái nữa.


Vẫn có nhiều loại bra giúp bạn gợi cảm trước ông xã

Cứ khoảng 6 tuần bạn lại thay mới bra một lần. Từ tuần thứ 36-38, bạn có thể mặc bra cho tới tận khi cho bé bú vì kích cỡ vòng ngực lúc đó sẽ tương đương với kích cỡ vòng ngực khi bạn cho con bú.

Thông thường bra dành cho bà mẹ cho con bú thường hơi lớn. Đừng có buồn cười vì như thế mới vừa vặn với bầu ngực đang căng tràn sữa của bạn. Trong những tuần đầu tiên, sữa còn có thể bị chảy ra nên bra cần dày dặn để không bị thấm ra ngoài. Đặc biệt là đối với các bà mẹ sau sinh mà đi làm ngay, sữa thường rỉ ra rất khó chịu. Một chiếc bra chống sữa loang ra áo là điều cần thiết trong trường hợp này.

Tham gia tin tức eva trên Facebook
yahoo
Thảo Nhi (Theo Mothercare)

Bà bầu

>> Xem tiếp

Eva tám

>> Xem tiếp
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác