Chị em có thể thay đổi các món canh chua để bữa cơm mùa hè thêm ngon và phong phú!
Canh riêu cá ngần
Nguyên liệu:
- Cá ngần: 300gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1/2 quả, hành, gừng, tỏi, hành hoa, thì là
- Gia vị, hạt nêm gà, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính (nếu thích)
- Rau sống ăn kèm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh riêu cá ngần.
Canh chua cá ba sa
Nguyên liệu:
- Cá ba sa 500g
- Cà chua 2 quả
- 5 quả đậu bắp
- 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa; 1 chút me; 150g giá đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua cá ba sa.
Canh chua mực
Nguyên liệu:
- Mực ống: 2 con khoảng 200g
- 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)
- 1/4 trái dứa.
- 50g giá đỗ
- 3-4 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.
- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua mực.
Canh chua trùng trục
Nguyên liệu:
- Trùng trục: 1 kg
- 1 trái dứa xanh
- 2 trái cà chua, hành củ, rau răm, hành lá, ớt.
- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn.
Món canh chua trùng trục vừa ngon lại rất dễ ăn. Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua trùng trục .