Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon

Ngày 27/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Bánh bao thơm mềm lại có hình thỏ rất đẹp mắt chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Nguyên liệu:

- 280 gr bột mì

- 15 gr; dầu ăn 20 gr đường (bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt); 4 gr men nâu; 1/3 muỗng cà phê muối; 150 -180 ml nước ấm

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Bột mì, đường, men, muối cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho 150 ml nước ấm vào nhồi trước 10 phút.

Cho dầu vào tiếp tục nhồi. Nếu bột hơi khô thì bạn cho thêm nước vào nhồi cho bột mịn không dính tay.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 2

Lấy khăn ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-45 phút cho bột nở gấp đôi.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 3

Bước 2: Qua thời gian ủ, bột nở lấy ra nhồi lại 3-5 phút cho bột mịn hơn. Chia bột thành 4 phần. Lăn bột thành từng thanh dài. Sau đó, gấp đôi lại.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 4

Uốn thanh bột thành hình chữa S để tạo hình thỏ.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 5

Dùng kéo cắt một ít ở phía trước làm miệng. Dùng tay ấn nhẹ phần bột bên trên cho dẹt xuống làm tai thỏ.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 6

Gắn hạt đậu đen hay đỏ làm mắt. Để thỏ lên giấy nến rồi xếp bánh vào xửng.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 7

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào hấp 20 phút là bánh chín.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 8

Bánh bao thỏ có hình dáng dễ thương, các em nhỏ rất thích.

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 9

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao hình thỏ.

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Chỉ cần thời gian chuẩn bị từ 20 - 25 phút và thời gian nướng 30 - 35 phút là bạn đã có món bánh bông lan ngon tuyệt rồi.

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh bao thơm ngon