Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon

Ngày 16/12/2016 00:05 AM (GMT+7)

Món bánh bao mềm ngon, thơm nức, nhân lạp xưởng giòn ngọt rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 chén bột mì

- 125ml nước hoặc 150ml sữa tươi (loại 3.5% chất béo)

- 2 muỗng cà phê men khô; 1 nhúm muối; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu thực vật; 3 thanh lạp xưởng

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN LẠP XƯỞNG

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ lạp xưởng) vào trong một máy trộn đứng, trộn ở tốc độ thấp khoảng 9-12 phút cho đến khi bột có độ mịn màng, đàn hồi và mềm mại. Nếu không có máy, bạn có thể nhào và nhồi bột bằng tay và thu lại được khối bột tương tự như trên.

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon - 1

Bước 2: Vo tròn khối bột lại rồi bọc một miếng vải ẩm, để khoảng 1 giờ.

Khi bột nở ra, tăng kích cỡ lên 1.5 lần thì cho ra, nhào thêm một lần nữa cho bề mặt bột mịn.

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon - 2

Bước 3: Cắt đôi các thanh lạp xưởng.

Bột chia làm 6 phần rồi vê dài thành các dải 30cm, 1 đầu to 1 đầu nhỏ.

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon - 3

Sau đó cuốn dải bột quanh 1 đoạn lạp xưởng. Làm tương tự cho đến hết các nguyên liệu còn lại.

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon - 4

Đặt các miếng bột lên tấm giấy nến.

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon - 5

Sau đó cho vào nồi hấp ủ thêm 15-20 phút rồi hấp trên nồi nước đang sôi 20 phút, cho bánh ra rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm nóng.

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon - 6

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân lạp xưởng!

Trang Anh (Dịch từ C.S.F)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh bao thơm ngon