Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới

Ngày 09/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bánh đa ngon mềm, cá chiên giòn ngon, nước dùng thơm ngọt thật hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Chả cá: 200 g, cá phi lê: 200 g

- Xương heo: 200 g

- Cà chua: 3 quả, dứa: ½ quả

- Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm

- Bánh đa: 500 g

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dứa thái miếng mỏng cỡ vừa, hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 2

Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào cùng.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 3

Bước 3: Xương heo rửa rồi chần qua nước sôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa lấy nước cốt.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 4

Bước 4: Khi nồi nước xương chín mềm, chắt nước dùng ra nồi nhỏ, cho phần cà chua, dứa vừa xào vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi nhỏ lửa.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 5

Bước 5: Phần chả cá, cá phi lê đem chiên ngập dầu rồi vớt ra qua lớp giấy thấm dầu.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 6

Bước 6: Bánh đa rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 7

Bước 7: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 8

Bước 8: Khi đã chuẩn bị xong chỉ việc chần chín bánh đa bằng nước sôi, rồi cho vào bát tô. Xếp chả cá, cá chiên lên trên rồi chan nước dùng ngập bánh đa là được. Thêm vài lát ớt cay cay ăn kèm với rau sống.

Thật tuyệt khi bữa sáng có bát bánh đa cá nóng hổi thế này.

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 9

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa cá!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng