Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm

Ngày 12/10/2013 10:00 AM (GMT+7)

Tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món bánh ngô, bánh khoai chiên chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- Bột mỳ: 200 gr
Ngô nếp non: 2 bắp vừa (hoặc 3 bắp nhỏ)
Khoai lang: 1 củ
Đường, dầu ăn.

Giá tiền: 20.000 đồng
Thời gian: 25 phút
Khẩu phần: 4 người

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang, nạo vỏ rồi thái que rất nhỏ.  

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 2

Bước 2: Dùng dao gọt lấy phần hạt ngô, nên gọt làm 2,3 lớp để hạt ngô mỏng và dễ chín.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 3

Bước 3: Pha bột mỳ với nước và đường đạt độ lỏng vừa phải, múc bột lên thấy bột chảy xuống thành dòng. Sau đó chúng ta chia hỗn hợp bột làm 2 phần và trộn chung với ngô, khoai.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 4

Bước 4: Rán bánh trong dầu nóng.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 5

Khi bánh vàng cả 2 mặt thì được. 

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 6

Mùa se se lạnh, có món bánh ngô, bánh khoai chiên ăn lai rai thật là thích.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 7

Miếng bánh ngô, bánh khoai chiên vàng, giòn giòn với vị thơm của khoai lang rất ngon.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 8

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 9

Chúc bạn ngon miệng với bánh ngô, bánh khoai chiên nhé!

Khám Phá
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày