Bánh rán mặn càng ăn càng ngon

Ngày 16/02/2014 08:55 AM (GMT+7)

Thật là tuyệt khi cuối tuần lạnh giá lại được thưởng thức những chiếc bánh rán mặn nóng hổi, thơm ngon này!

Nguyên liệu:

- 300g bột gạo nếp
- 50g bột gạo tẻ
- 300g thịt nạc xay
-  1 lọn miến ngâm nở cắt nhỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi
- Vài tai mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi
- Ít hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho phần nguyên liệu vào bát tô, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 2

Bước 2: Trộn đều ướp phần nhân trong vòng 30 phút.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 3

Bước 3: Dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 4

Bước 4: Nhào 300 g bột nếp với 50 g bột gạo tẻ tạo thành hỗn hợp đồng nhất không dính tay.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 5

Bước 5: Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 6

Bước 6: Lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào. Làm hết phần bột và nhân.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 7

Bước 7: Thả bánh vào nồi nhỏ cho bánh ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục từng chiếc một. Sau đó vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 8

Bước 8: Cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha hay với tương ớt cay cay cũng rất ngon nhé.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 9

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 10

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 11

Chúc bạn ngon miệng với món bánh rán mặn giòn thơm nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan