Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm

Ngày 27/11/2015 15:36 PM (GMT+7)

Món bí đao sốt thịt băm thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp.

Nguyên liệu:

- 200g bí đao

- 100g thịt heo băm nhỏ; 5-6 cái nấm rơm; 3 tép tỏi; 5g hành lá thái nhỏ; 30g tương ớt; 15g đường; 50ml nước luộc gà; 15g bột bắp

- Gia vị ướp vịt: 2.5g muối; 1.25g hạt tiêu; 2.5ml rượu nấu ăn

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 1

Tham khảo cách làm cách làm bí đao sốt thịt băm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tỏi băm nhỏ; nấm rửa sạch, cắt đôi. Ướp thịt băm với gia vị trong 20 phút. Bí đao gọt vỏ; cắt thành miếng cỡ trung bình.

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 2

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bí đao vào chiên vàng 2 mặt rồi cho ra đĩa, để sang một bên.

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 3

Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt băm vào, xào cho đến khi gần chín, thêm nấm, tương ớt và đường vào đảo đều.

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 4

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 5

Đổ nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho bí đao vào.

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 6

Sau đó đổ bột bắp đã hòa tan với xíu nước vào, đun sôi lại rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Cho món bí đao sốt thịt băm ra đĩa, thưởng thức.

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 7

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 8

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bí đao sốt thịt băm!

Hoa Lan (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày