Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy

Ngày 01/09/2017 09:00 AM (GMT+7)

Xôi dừa là món xôi ngọt được nhiều người yêu thích, cách nấu lại không hề phức tạp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 500g
- Dừa nạo: 100g
- Đường, muối, lạc rang
- Nước cốt dừa

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI DỪA

Bước 1: Gạo nếp ngâm từ 8 đến 10 tiếng, vo lại với nước để ráo.

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 2

Bước 2: Cho gạo vào nồi chõ, xóc cùng 1/2 thìa cà phê muối. Đặt lên bếp, đồ xôi trong khoảng 20 đến 25 phút.

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 3

Bước 3: Dừa nạo cho ra đĩa.

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 4

Bước 4: Nước cốt dừa hòa vào nước nóng. Khi xôi chín dưới đều nước cốt dừa lên xôi, xới đều cho nước cốt dừa ngấm. Tiếp đến rải đều dừa nạo lên trên mặt xôi. Đậy vung lại cho nước xôi thêm 5 phút. Sau đó xới đều cho dừa được trộn đều vào xôi.Thêm vào xôi 2 thìa đường, xới đều rồi tắt bếp.

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 5

Bước 5: Cho xôi ra đĩa hoặc bát, rắc thêm lạc rang giã dập rồi mời mọi người thưởng thức.

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 6

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 7

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 8

Bí quyết thổi xôi dừa dẻo thơm cho ngày Rằm tháng bảy - 9

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi dừa mềm thơm ngon đón ngày lễ Vu Lan ý nghĩa bên gia đình!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng