Bữa cơm chiều với nhiều món ăn đơn giản nhưng rất dễ thưởng thức, hợp với bữa cơm mùa hè.
Thịt rang riềng
Chuẩn bị:
- 300gr thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc thịt ba chỉ)
- 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt rang riềng.
Nộm củ đậu
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 400-500g
- 1 củ cà rốt nhỏ (100g)
- 1 miếng bắp cải tím (100g), nếu không có bạn sử dụng bắp cải trắng bình thường.
- 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 trái chanh, vài nhánh rau mùi, 50g lạc.
- Nước mắm, đường.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm củ đậu.
Canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu:
- Bầu tươi: 1 quả
- Tôm đồng: 100g
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
-Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh bầu nấu tôm.
Lạc rang xào sa tế
Chuẩn bị:
- 200gr lạc xát vỏ. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được
- 3 thìa nhỏ sa tế
- 3 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ dầu rán, 1-2 quả ớt, 2 đến 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, một chút hành lá.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lạc rang xào sa tế.