Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến

Ngày 12/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bún riêu hến có vị chua chua, ngòn ngọt của nước dùng và độ hấp dẫn của thịt hến đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 kg hến

- 150 g thịt băm

- 3-4 quả cà chua, 2-3 tàu mùng, 1-2 củ hành khô, 1 quả trứng gà

- Hành, dăm, Rau sống ăn kèm

- Gia vị: bột canh, bột nêm, hạt tiêu, sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Hến rửa sạch, cho vào nồi đun sôi đến khi hến mở miệng. Chắt lấy nước dùng hến. Phần thịt hến nhặt bỏ riêng ra bát.

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 1

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 2

Bước 2: Rau sống nhặt sạch ngâm nước muối loãng, mùng tước vỏ thái vát.

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 3

Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, phi thơm hành khô với cà chua, nêm ½ thìa bột canh để cà chua mau mềm.

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 4

Bước 4: Cho thịt băm vào bát tô, thêm ½ thịt hến vào trộn cùng 1 quả trứng gà. Nêm chút mắm ngon, hạt tiêu. Trộn đều.

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 5

Bước 5: Rán thành từng chiếc chả hến thơm ngon. Phần thịt hến còn lại xào với hành khô thêm ít sa tế, xào săn thịt hến rồi cho ra bát con.

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 6

Bước 6: Nước hến gạn lấy phần trong rồi đổ vào nồi đun nhỏ lửa, đổ phần cà chua đã xào vào đun cùng. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh hến sôi, thả vài lát mùng vào đun khoảng 2 phút.

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 7

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 8

Bước 7: Cho bún vào bát tô, xếp chả hến và thịt hến xào lên trên, chan nước riêu hến vào, thêm vài lát ớt hiểm ăn kèm với rau sống thái nhỏ.

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 9

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún riêu hến!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày