Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần

Ngày 04/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Bún móng giò với măng khô vừa thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp để làm bữa sáng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Móng giò: 500g
- Thịt móng giò: (nếu thích)
- Măng khô: 150g; Mộc nhĩ: 5-7 cái
- Nấm hương: 5-7 cái
- Hành hoa: 1 ít; hành khô: 1-2 củ
- Bún ăn kèm: 500g
- Gia vị: Mắm ngon, súp, bột nêm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi và rửa lại cho sạch.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 1

Bước 2: Ướp móng giò heo với hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh mắm ngon.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 2

Sau đó cho ít dầu ăn vào chảo, đảo xơ móng giò. (Với cách làm như vậy móng giò heo khi ăn sẽ đậm đà hơn, nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này). Cho móng giò heo vào nồi áp suất ninh mềm.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 3

Bước 3: Măng khô, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, riêng nấm hương rửa sạch ngâm riêng để và giữ lại phần nước nấm cho vào nồi nước dùng được thơm hơn. Măng khô cắt bỏ phần già, tước nhỏ rồi cho lên bếp luộc qua. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 4

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, lần lượt cho măng, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm ½ thìa súp, đợi nồi canh móng giò  chín mềm thì cho vào.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 5

Bước 5: Chế thêm nước dùng cho đủ lượng ăn, đun sôi khoảng 3-4 phút, nêm nếm nồi nước dùng vừa miệng.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 6

Bước 6: Sắp bún vào bát, xếp móng giò lên bát cùng ít măng, hành hoa chẻ chần sơ cùng ít mì chính rồi từ từ chan nước dùng lên trên.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 7

Vậy là bạn đã có bát bún móng giò heo thơm ngon vào bữa sáng rồi nhé.

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 8

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với bún móng giò măng khô giòn, ngọt!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon