Bún thang vừa ngon lại dễ làm

Ngày 17/06/2016, 00:05

Bạn có thể tự làm món bún thang ngay tại nhà mình thật đơn giản mà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- ½ con gà ta

- 2 quả trứng vịt

100g giò lụa; 500g xương heo hoặc nước dùng gà; 1,5 kg bún sợi nhỏ; 100g tôm khô; 200g tôm tươi

- Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương

- Mắm tôm, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, bột canh, bột nêm, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, luộc với nước, khi nước sôi cho một chút gia vị và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Khi gà chín vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ.

Bún thang vừa ngon lại dễ làm-1

Bước 2: Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm.

Bún thang vừa ngon lại dễ làm-2

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước dùng gà, đặt nồi nước dùng gà lên bếp cho 1 củ hành nướng cùng gừng nướng vào. Tiếp đến cho tôm khô, nấm hương rửa sạch, 1 chút đường phèn vào đun sôi liu riu. Nêm nếm cho vừa miệng.

Bún thang vừa ngon lại dễ làm-3

Bước 4: Tôm luộc với chút nước đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với dầu ăn và nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.

Bún thang vừa ngon lại dễ làm-4

Bước 5: Trứng vịt đánh tan, cho một lớp dầu chỉ đủ láng chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng, đem thái chỉ, giò lụa thái chỉ.

Bún thang vừa ngon lại dễ làm-5

Bước 6: Khi ăn chần bún rồi cho vào bát, xếp các loại nhân lên thêm ít hành dăm thái nhỏ rồi chan nước dùng vào là xong rồi.

Bún thang vừa ngon lại dễ làm-6

Bún thang vừa ngon lại dễ làm-7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún thang!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Món ngon mỗi ngày | Món bún ngon | Các món ăn sáng | cách nấu bún thang | cách làm bún thang | bún thang | bún thang ngon