Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn

Ngày 16/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bún thịt nướng thơm ngon lại dễ ăn trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

- 1-2 thìa nhỏ mật ong, 3-4 củ sả, 1-2 củ hành, 1 củ tỏi, 2-3 thìa canh vừng trắng

- Muối, tiêu, đường, bột nêm, bột điều

- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt

- Rau thơm ăn kèm, que tre xiên thịt, bún sợi nhỏ.

Tham khảo cách làm bún thịt nướng dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt thái miếng vừa ăn.

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 1

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, đem xay nhuyễn.

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 2

Bước 3: Ướp vào thịt 1 thìa nhỏ mật ong, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa bột điều, cùng hỗn hợp sả. Trộn đều, bọc nilon kín bát thịt, cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 3

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 4

Bước 4: Xiên thịt vào que tre, làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 5

Bước 5: Xếp thịt ra khay nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 - 30 phút, thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Sau đó, cho thịt ra đĩa.

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 6

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 7

Cho bún vào bát tô, xếp thịt nướng lên trên, cùng ít rau mùi, cà rốt ăn kèm. Từ từ rưới nước mắm chua ngọt lên là bạn đã có món bún thịt nướng thơm ngon rồi.

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 8

Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún thịt nướng!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng