Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng

Ngày 30/03/2017 08:51 AM (GMT+7)

Ngoài những món ăn truyền thống thì cá hồi cũng có thể xào với đậu, nấm cũng rất ngon và hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g fillet cá hồi, thái thành miếng nhỏ
- 3 muỗng canh xì dầu
- 250g đậu cove
- 100g nấm rơm tươi
- 1 muỗng canh tỏi, bóc vỏ, thái nhỏ
- 1 muỗng canh gừng, cạo vỏ, thái nhỏ
- 2 thìa cà phê dầu mè
- ½ nước cốt chanh
- ½ thìa hạt vừng (hạt mè) rang

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HỒI XÀO ĐẬU NẤM

Bước 1: Ướp cá hồi cùng với 2 muỗng canh xì dầu, sau đó cất riêng ra trong khi bạn sơ chế các nguyên liệu khác.

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng - 2

Bước 2: Đậu cove rửa sạch, cắt thành miếng dài tầm 2cm, nấm rửa sạch, thái lát mỏng.

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng - 3

Bước 3: Cho 1 thìa dầu mè vào chảo, cho ½ gừng và tỏi và cá hồi và nấu trong 8-10 phút tới khi cá chín, lưu ý nấu ở lửa vừa.

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng - 4

Bước 4: Trong một chảo khác, cho dầu mè vào, cho đậu xanh, nấm, ½ tỏi và gừng còn lại, cho dầu mè còn lại và đảo đều trong 5 phút tới khi đậu và nấm chín. Cho cá hồi vào chảo rau củ, đảo sơ và thêm chút nước cốt chanh vào.

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng - 5

Cho ra đĩa, rắc thêm hạt vừng rang lên món ăn.

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng - 6

Trang trí thêm chút rau mùi hoặc hành lá xắt nhỏ. Món này ăn khi còn nóng nhé.

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng - 7

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm cá hồi xào đậu nấm với xì dầu!

Lam Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày