Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm

Ngày 11/02/2017 10:35 AM (GMT+7)

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm, chị em có thể thực hiện trong ngày Rằm tháng Giêng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột gạo tẻ
- 50gr nấm và mộc nhĩ
- 1 củ hành
- 200ml nước
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
- Lá chuối

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TẺ CHAY

Bước 1: Cách làm nhân bánh tẻ

- Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, sau đó ngâm với nước nóng để mềm.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 2

Sau đó, hái nhỏ hành củ, nấm hương mộc nhĩ.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 3

Cho mộc nhĩ, nấm hương, hành vào chảo có dầu và xào sơ qua cho săn lại và nêm gia vị nước mắm.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 4

Bước 2: Cách làm vỏ bánh tẻ

Trộn 200gr bột với 200ml nước và cho 1 thìa dầu ăn cùng 1 thìa nhỏ nước mắm vào khuấy cho thật đều tay.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 5

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 6

Bước 3: Gói bánh

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 7

Lá chuối rửa sạch và lau khô, sau đó cắt thành hình chữ nhật. Phết một lớp bột bánh lên lá chuối sau đó cho phần nhân bánh vào giữa.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 8

Gấp đôi lá chuối theo chiều dọc dài của bánh rồi dùng dây phù hợp buộc chiếc bánh lại. Làm lần lượt đến hết.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 9

Bước 4: Hấp bánh

Chuẩn bị xửng hấp và cho bánh vào hấp trong thời gian 20-30 phút là bánh chín.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 10

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 11

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 12

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm - 13

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tẻ chay đơn giản theo công thức này nhé!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon