Cách làm panna cotta cơ bản

Ngày 07/04/2015, 10:00

Panna cotta ngon là không quá cứng như thạch và cũng không lỏng như kem mà có độ sánh nhẹ, đưa vào miệng bạn sẽ cảm nhận sự mát lạnh, mềm mại và tan nhanh trong miệng.

Cách làm panna cotta cơ bản thật ra không khó, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và cân đong đúng nguyên liệu.

Nguyên liệu:

- 50ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
- 200ml sữa tươi không đường
- 30gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 muỗng cà phê rượu rum nếu có
- 1 lá gelatine (2,5gr).

Cách làm panna cotta cơ bản - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm lá gelatine trong nước lạnh 10 phút. Nếu bạn dùng bột gelatine thì lấy 50ml sữa tươi với 25gr gelatine hòa trong 1 cái chén.

Cách làm panna cotta cơ bản - 2

Bước 2: Cho sữa tươi, whipping cream và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.

Cách làm panna cotta cơ bản - 3

Bước 3: Khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine cho vào hòa tan. (Nếu bột thì cho hết chén bột gelatine đã hòa chung với sữa vào), tắt bếp.

Cách làm panna cotta cơ bản - 4

Bước 4: Cho vanilla, rượu rum vào khuấy đều.

Cách làm panna cotta cơ bản - 5

Bước 5: Đổ sữa ra chén/ ly hay khuôn tùy thích. Lấy màng thực phẩm bọc miệng ly (cách này làm mặt sữa không bị khô). Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho panna cotta đông lại.

Cho panna cotta cơ bản ra dĩa và cùng thưởng thức bạn nhé! Món ăn này rất thích hợp trong những ngày hè.

Cách làm panna cotta cơ bản - 6

Cách làm panna cotta cơ bản - 7

Cách làm panna cotta cơ bản - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm panna cotta thanh mát, giải nhiệt cho mùa hè!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Xem thêm chủ đề: cach lam panna cotta co ban | panna cotta co ban | panna cotta | gelatin | whipping cream | nhung mon an ngon