Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo

Ngày 22/09/2014 08:50 AM (GMT+7)

Tráng miệng với panna cotta sốt chanh dây vừa mềm mịn lại beo béo, thơm mùi chanh dây thế này ai chẳng thích.

Nguyên liệu:

- 220ml sữa tươi không đường (1 túi nhỏ)
- 100ml sữa whipping cream
- 2 lá gelatin (khoảng 6g)
- 0.5g bột vani (1 ống nhỏ)
- 6 quả chanh dây
- 130g đường 

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đặt nồi/ chảo lên bếp, cho 220ml sữa tươi không đường vào. Thả 2 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra.

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 2

Bước 2: Khi lá gelatin đã mềm, mở lửa vừa đun nóng sữa. Cho 50g đường vào khuấy nhẹ đến khi đường và gelatin tan hết. Tiếp tục cho 100ml sữa Whipping Cream và 0.5g vani vào, khuấy thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 3

Bước 3: Lược hỗn hợp sữa qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 4

Bước 4: Cắt đôi chanh dây lấy cái bên trong, lược qua rây để bỏ hạt. Đặt nồi lên chảo, mở lửa vừa, cho chanh dây và 80g đường vào khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 5

Bước 5: Nhúng khuôn bánh panna cotta vào nước nóng khoảng 5 giây rồi lấy ra, úp nhanh vào dĩa để lấy bánh ra. Rưới một ít nước sốt chanh dây lên để ăn kèm.

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 6

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 7

Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo - 8

Lưu ý:

- Panna Cotta cần mềm mịn, có vị béo của whipping cream và vị ngọt vừa phải, thơm mùi chanh dây vô cùng hấp dẫn.

- Panna Cotta rất dễ bị chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng nên cần lưu ý lúc bảo quản.

Chúc các bạn thành công với món panna cotta sốt chanh dây thơm ngon nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm Panna cotta hấp dẫn