Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị

Ngày 02/06/2016 10:30 AM (GMT+7)

Tương ớt đậm đà hương vị kiểu Hàn Quốc bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 1/2 chén gạo lứt

- 450 gr ớt sừng loại không cây trái to, 1/2 chén tương đậu nành

- 15 gr muối, 1muỗng canh đường, 300 ml nước, 40 gr bột mì

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 1

Tham khảo cách làm tương ớt Hàn Quốc dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Gạo lứt ngâm 2 tiếng hay qua đêm, sau đó vo sạch. Cho gạo, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây, loại bỏ cặn.

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 2

Bước 2: Ớt rửa sạch luộc 7 phút. Sau đó đổ ớt ra rổ dùng dao cắt đôi lọi bỏ hạt. Cho tương đậu nành, ớt, nước gạo lứt, bột mì vào máy xay thật nhuyễn.

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 3

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 4

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 5

Bước 3: Cho hỗn hợp ớt xay vào nồi cùng với đường và muối. Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đền khi hỗn hợp sánh dẻo (khoảng 40 phút) thì tắt bếp. Chờ tương ớt thật nguội mới cho vào hũ hay hộp đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 6

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 7

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 8

Lưu ý: Bạn cần nấu nhỏ lửa và khuấy đều để tương ớt Hàn Quốc có độ sánh tuyệt đối, màu cũng sẽ đẹp hơn.

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 9

Cách làm tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm tương ớt Hàn Quốc!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc