Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống

Ngày 02/02/2015 14:30 PM (GMT+7)

Để dưa hành luôn được trắng, giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết nhé!

Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng.

Cách làm dưa hành không khó, chị em tham khảo công thức dưới đây nhé.

Xem thêm các món ăn ngày Tết:

* Cách muối dưa hành kiểu miền Nam

* 6 món dưa muối ăn Tết ba miền

* Thịt đông, món ăn không thể thiếu ngày Tết

* Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết

* Làm nem chua bò vừa ngon vừa sạch

* Củ cải và cà rốt ngâm chua cho Tết

* Cách làm thịt bò khô cực ngon đón Tết

Nguyên liệu:

- 300g củ hành trắng
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường
- 40g muối
- Nước vo gạo

Cách làm:

Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 1

Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 2

Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước. 

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 3

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được. 

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 4

Với cách muối dưa hành này, ngày Tết gia định bạn tha hồ thưởng thức nhé!

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 5

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 6

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 7

Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống - 8

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng chua ngon, giòn giòn nhé!

Mỹ Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết