Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết

Ngày 29/01/2016 09:45 AM (GMT+7)

Thịt nấu đông ngon mềm, trong veo sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết

Nguyên liệu:

- 1 cái chân giò

- 200g bì heo

- Hành khô, hạt tiêu, mộc nhĩ, nước mắm ngon vừa đủ

- 1 củ cà rốt để trang trí

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 1

Tham khảo cách nấu thịt đông dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chân giò rút xương, cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 2

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 3

Bì heo cạo sạch lông rồi thái miếng. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt miếng nhỏ vừa phải.

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 4

Bước 2: Cho thịt và bì heo vào chảo xào cho săn lại, nêm nước mắm và gia vị cho thấm. Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu.

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 5

Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 6

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 7

Bước 3: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 8

Bước 4: Tỉa cà rốt thành mấy bông hoa nhỏ lót dưới đáy tô. Thịt nguội thì đổ vào tô, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là thịt đông. Với thời tiết lạnh thế này thì để ngoài thịt cũng đông nhé.

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 9

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 10

Khi ăn thì ta úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 11

Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu thịt đông!

Thanh Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết