Canh bí đao tôm khô ngọt mát

Ngày 21/10/2015 14:44 PM (GMT+7)

Món canh bí đao tôm khô dễ ăn lại thanh mát, ngọt dịu vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 600g bí đao

- 10g cồi sò điệp khô

- 5g tôm khô

- 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 1

Tham khảo cách nấu canh bí đao tôm khô dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước cho mềm.

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 2

Bước 2: Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều.

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 3

Bước 3: Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 4

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 5

Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao tôm khô!

Minh Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày