Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời

Ngày 04/10/2017 09:50 AM (GMT+7)

Vào những ngày mát mẻ, thưởng thức món cánh gà xào mặn đậm đà, đem lại cảm giác rất ngon miệng và trôi cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 15 cánh gà nhỏ
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 miếng gừng

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 1

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào hòa chung trong một bát.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ XÀO MẶN

Bước 1: Gừng thái sợi, hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Ớt thái lát.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 3

Bước 2: Cánh gà bóp với chút muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà vào xào lửa vừa. Cứ đảo đều cho cánh gà ra mỡ, cháy sém cạnh thì cho gừng, tỏi, hành tím, ớt vào xào chung vài phút cho thơm.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 4

Bước 4: Cuối cùng cho hết chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi gia vị bám quanh cánh gà, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 5

Cánh gà xào mặn cho ra dĩa, rắc thêm hành lá thái sợi.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 6

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 7

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà xào mặn đưa cơm này!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày