Canh nấm kim châm nấu mọc thịt ấm áp ngày lạnh

Ngày 16/01/2017 09:40 AM (GMT+7)

Trời lạnh như thế này mà được thưởng thức món canh nấm kim châm mọc thịt nóng hổi thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Giò sống: 50g
- Thịt nạc vai xay: 100g
- Cà chua: 2 quả
- Một ít hành hoa, rau mùi
- Vài nhánh mộc nhĩ và nấm hương
- Vài nhánh hành khô và tỏi
- Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, mì chính (tùy ý, nếu không muốn cho hạt nêm và mì chính, bạn có thể thay thế bằng bột canh), nước mắm vừa đủ

- 300g nấm kim châm

Canh nấm kim châm nấu mọc thịt ấm áp ngày lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH NẤM KIM CHÂM NẤU MỌC

Bước 1: Đem cà chua rửa sạch và thái nhuyễn 2 quả, quả còn lại bổ múi cau. Mùi và hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Cắt bỏ chân nấm kim châm và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trộn đều giò sống với thịt nạc vai xay, mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ cho đều, thêm chút tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm rồi nặn viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

Bước 3: Băm nhuyễn hành khô và tỏi rồi phi thơm và cho cà chua thái vào xào chín.

Canh nấm kim châm nấu mọc thịt ấm áp ngày lạnh - 2

Bước 4: Cà chua chín nhừ thì chế vào 1 lít nước và nấu cho sôi. Khi nước sôi ta cho từng viên mọc thịt vào, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cùng mì chính (nếu thích), 2 thìa nước mắm và nấu đến khi những viên mọc nổi lên là được.

Canh nấm kim châm nấu mọc thịt ấm áp ngày lạnh - 3

Bước 5: Thả tiếp nấm kim châm, cà chua bổ múi cau vào nồi nấu sôi trong 1 phút. Rắc hành hoa vào nồi canh cùng chút rau mùi, khuấy nhẹ rồi tắt bếp và múc ra bát tô.

Canh nấm kim châm nấu mọc thịt ấm áp ngày lạnh - 4

Canh nấm kim châm mọc thịt có thể ăn kèm với một số loại rau sống mà các bạn ưa thích cũng sẽ rất ngon. Thêm vào đó, những viên mọc nhỏ xinh, béo ngậy ngập trong bát nước canh chua ngon vô cùng.

Canh nấm kim châm nấu mọc thịt ấm áp ngày lạnh - 5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm canh nấm kim chi nấu mọc thịt!

Thùy Duyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon