Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng

Ngày 23/03/2016 08:37 AM (GMT+7)

Chả ốc chiên vàng ngon, giòn giòn chấm với tương ớt cay cay thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 500g giò sống

- 300 thịt ốc, 100 g mỡ heo thái nhỏ

- 3 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt hiểm, 1 quả chanh

- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn

- Lá chuối

Tham khảo cách làm chả ốc chiên dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Ốc rửa sạch với muối và chanh tươi cho sạch nhớt, thái hoặc băm nhỏ.

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 1

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 2

Bước 2: Sả băm nhỏ, gừng, lá chanh thái chỉ.

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 3

Bước 3: Cho giò sống, thịt ốc, gừng, sả, lá chanh, ớt vào bát tô, nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào. Trộn đều nguyên liệu.

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 4

Bước 4: Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm. Cắt miếng cỡ vừa sau đó đặt thịt ốc vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 5

Bước 6: Xếp vào xửng hấp chín.

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 6

Bước 7: Chả ốc chiên chín, bỏ phần lá chiên vàng chả ốc với dầu ăn. Xếp chả ốc ra đĩa chấm kèm với mắm gừng ngay khi chả ốc còn nóng.

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 7

Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ốc chiên!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày