Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông

Ngày 18/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Hương vị thơm ngon, nóng hổi của món cháo tôm nấm khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng.

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ ngon

- Tôm lột vỏ: 150-200g

- Nấm kim châm (hoặc nấm rơm, nấm tuyết) tùy thích: 200 g; hành khô: 1 củ

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê; hành, răm, rau mùi: 1 ít

- Gia vị, nước mắm ngon, bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 1

Bước 2: Tôm bóc vỏ rửa sạch, dùng cối giã dối.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 2

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tôm vào xào, thêm thìa mắm ngon, 1 thìa bột nghệ rồi đảo đều. Thấy thịt tôm săn lại tắt bếp chút tôm xào ra bát con.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 4

Bước 4: Nấm kim châm cắt bỏ chân nấm, cắt làm 2 hoặc 3 rồi cho ngâm nước rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 5

Bước 5: Khi thấy hạt cháo nở đều, mềm xúc ra nồi nhỏ, đun khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho tôm vào khuấy đều.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 6

Bước 6: Khi gần ăn thì tiếp tục cho nấm vào khuấy đều lần nữa.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 7

Bước 7: Hành, răm, mùi rửa sạch thái nhỏ, nêm chút mì chính. Tắt bếp múc cháo ra bát tô dùng nóng.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 8

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 9

Món cháo tôm nấm thơm ngon ấn tượng đã hoàn thành.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 10

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông - 11

Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ít hạt tiêu vào dùng nhé. Chúc bạn thành công!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày