Chè hoa cau ăn mau kẻo hết

Ngày 30/04/2016 13:38 PM (GMT+7)

Chè hoa cau vừa ngon miệng lại thanh mát đảm bảo thích hợp trong những ngày nắng.

Nguyên liệu:

150 gr đậu xanh không vỏ

- 40 gr bột năng hòa chung với; 100 ml nước lạnh; 1.3 lít nước; 1/4 muỗng cà phê muối; 100 gr đường; 2 lá nếp (lá dứa); 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)

- Phần nước dừa: 200 ml nước cốt dừa, 30 gr đường

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín.

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 2

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung khuấy đều 1-2 phút là tắt bếp.

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 3

Bước 3: Nước lạnh, đường, lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 4

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 5

Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 6

Cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 7

Trình bày: Múc chè hoa cau ra ly, chan nước cốt dừa lên mặt, thêm đá lạnh nếu thích rồi thưởng thức.

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 8

Chè hoa cau ăn mau kẻo hết - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè hoa cau!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon