Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng

Ngày 26/05/2014 11:15 AM (GMT+7)

Món chè khúc bạch tươi ngon, mát lịm này rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu:

- 125 ml sữa tươi không đường
- 125 ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 3 muỗng canh đường
- 4,5 muỗng cafe bột gelatin (khoảng 12-13g)
- 1 muỗng cafe (5ml) tinh mùi hạnh nhân
- 300 ml nước
- 80g đường phèn
- Trái vải tươi hoặc nhãn
- Một ít hạnh nhân lát rang vàng

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 1

Cách làm:

Bước 1: Rắc bột gelatin vào 3 muỗng canh (khoảng 45 ml) nước hơi ấm. Đặt chén gelatin này vào trong một tô nước nóng (giống như đun cách thủy nhưng không cần đun), làm như vậy thì gelatin sẽ tan đều. Khuấy đều cho gelatin tan hết và chuyển trong.

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 2

Bước 2: Đun nóng già sữa và kem sữa tươi với 3 muỗng canh đường trên lửa nhỏ, khuấy cho đường tan.

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 3

 Thêm gelatin vào khuấy đều. Tắt bếp. Thêm tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều.

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 4

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa-gelatin ra khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh cho đặc lại (khoảng 2-3 giờ)

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 5

Bước 4: Nấu nước với đường phèn cho tan, để nguội.

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 6

Chuẩn bị thưởng thức: Cắt rau câu hạnh nhân thành các khối vuông, cho vài quả vải vào chén, chế nước đường vào, thêm đá, rắc ít hạnh nhân lát rang vàng lên mặt.

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 7

Nếu không thích vị béo ngậy như phô-mai của rau câu hạnh nhân thì có thể thay đổi tỷ lệ sữa và kem sữa (giảm lượng kem sữa, tăng sữa tươi sao cho đủ 250ml), hoặc chỉ sử dụng hoàn toàn là sữa tươi.

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 8

Trái cây sử dụng với món này không nhất thiết là vải, có thể thay bằng nhãn, đào... Trái cây tươi hoặc đóng hộp đều ngon cả. Nếu sử dụng trái cây đóng hộp thì tận dụng nước ngâm trái cây, không cần nấu nước đường, sẽ nhanh hơn đấy.

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 9

Chè khúc bạch đánh tan nắng nóng - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè khúc bạch thơm ngon!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè