Cơn sốt thịt ba chỉ một nắng lan sang Mỹ, mẹ Việt kiều phơi thịt dưới trời 35 độ và cái kết bất ngờ

Ngày 30/06/2017 11:16 AM (GMT+7)

Tận dụng cái nắng ở Mỹ, chị Quỳnh Trần làm ra món heo một nắng, miếng thịt sau khi phơi săn chắc, giòn mềm rất hấp dẫn.

Đầu tháng 6 vừa qua, trong đợt nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội, phong trào phơi thịt ba chỉ dưới nắng của các chị em nội trợ các tỉnh miền Bắc đã trở thành một câu chuyện thú vị và đáng yêu thu hút sự chú ý của dư luận xã hội. Xuất phát từ sáng kiến và công thức của bà mẹ trẻ Lại Thu Trang (sinh năm 1985, ở Thành Công, Hà Nội), rất nhiều chị em sau đó đã làm theo và “thành công rực rỡ”.

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Mỹ, dưới cái nắng như rang, một bà mẹ Việt kiều cũng đã sáng tạo ra món heo một nắng nhận được sự quan tâm, thích thú của nhiều chị em.

Chị Quỳnh Trần, một bà mẹ người Việt hiện đang định cư tại Mỹ mới đây vừa chia sẻ trên facebook công thức món ăn độc đáo cũng thực hiện bằng cách phơi thịt dưới nắng nhưng sử dụng thêm với sốt chấm Thái vô cùng thú vị.  

Cơn sốt thịt ba chỉ một nắng lan sang Mỹ, mẹ Việt kiều phơi thịt dưới trời 35 độ và cái kết bất ngờ - 1

Theo chị Quỳnh Trần chia sẻ, ý tưởng làm heo một nắng xuất phát từ dịp chị đi chơi ở sa mạc Las Vegas dưới cái nắng 51 độ C. Sau khi về nhà, chị đã quyết định thử làm món thịt heo phơi một nắng.

Bà mẹ trẻ hiện đang sống tại một thành phố ở bờ Đông nước Mỹ với nhiệt độ ban ngày xấp xỉ 35 độ C và món ăn này, chị phơi liên tục từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều là đạt tiêu chuẩn.

Cơn sốt thịt ba chỉ một nắng lan sang Mỹ, mẹ Việt kiều phơi thịt dưới trời 35 độ và cái kết bất ngờ - 2

Công thức “heo một nắng” của chị Quỳnh Trần như sau:

- Thịt heo ba chỉ + sả + hành tỏi bằm + nước mắm + đường + chút muối + tiêu bột + ngũ vị hương + ớt.

- Ướp 2 tiếng và đi phơi ngoài nắng gắt 1 ngày hoặc ít nhất từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

- Sau đó đem vào chiên (hoặc nướng). Miếng thịt lúc này đã được phơi khô nên chiên rất nhanh và không bị bắn dầu .

Cơn sốt thịt ba chỉ một nắng lan sang Mỹ, mẹ Việt kiều phơi thịt dưới trời 35 độ và cái kết bất ngờ - 3

Nước chấm: làm theo kiểu nước chấm Thái

Cách làm: nước mắm + đường + củ hành đỏ băm + ớt bột + rau ngò băm nhuyễn + chanh + mè rang.

Cơn sốt thịt ba chỉ một nắng lan sang Mỹ, mẹ Việt kiều phơi thịt dưới trời 35 độ và cái kết bất ngờ - 4

Miếng thịt sau khi phơi săn chắc và giòn mềm, ăn hơi giống heo quay nhưng ngon hơn và không bị ngán. Mùi béo thơm của thịt heo có ngũ vị hương và sả quyện với mè đã rang, cùng vị mặn ngọt chua cay của nước chấm, mùi thơm của hành và rau ngò sẽ làm kích thích cái lưỡi của bạn”, chị Quỳnh hào hứng cho biết.

Bà mẹ trẻ cũng gợi ý chị em có thể làm nhiều thịt để phơi, sau đó cất vào ngăn đá và khi nào ăn lấy lượng vừa đủ ra chiên, rất tiện lợi.

Hà My/ Ảnh: NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva