Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh

Ngày 30/10/2016 15:26 PM (GMT+7)

Kim chi chay vừa giòn vừa cay, thích hợp để thưởng thức với những bữa cơm ngày gió lạnh.

Món kim chi chay sẽ không dùng đến nước mắm nhưng vẫn thơm ngon bất ngờ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cây cải thảo lớn (2,25kg)

- 1 chén muối thô

- 5 chén nước

- 300g củ cải bào sợi; 3 nhánh hành lá; 3 cây cải xanh cay (nếu thích, thái nhỏ)

- Gia vị: 1 muỗng canh bột gạo nếp (trộn với 125ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp sệt lại, để nguội); ½ chén ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc; ¼ quả lê, nạo nhỏ; ½ chén bí đỏ nghiền; 2 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cà phê gừng nạo; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM KIM CHI CHAY

Bước 1: Bổ cây cải thảo làm 4 phần dọc theo thân cây.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 1

Bước 2: Trong 1 bát lớn, hòa tan ½ chén muối với 5 chén nước. Sau đó cho cải thảo vào chậu nước muối này để rửa sạch và loại bỏ các chất bụi bẩn bám vào cải thảo.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 2

Bước 3: Rắc chỗ muối còn lại vào phần trắng của từng lá của cải thảo, bạn có thể thêm muối nếu cần. Làm cho đến hết chỗ cải thảo. Để như vậy từ 6-8 tiếng, trong lúc đợi, bạn có thể lật cải thảo để chúng ngấm đều muối.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 3

Bước 4: Trong khi đó, chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác. Cho tất cả gia vị vào trong một bát, đảo thật đều khiến hỗn hợp bột ớt nhão và ngấm đều nhau.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 4

Bước 5: Hết giờ ngâm cải thảo, cho chúng vào rửa sạch trong chậu hoặc dưới vòi nước, đặc biệt là phần thân trắng. Rửa đi rửa lại 3 lần, nhẹ nhàng không để cải thảo nát.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 5

Sau đó cho cải thảo ra để ráo.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 6

Cho củ cải, hành lá và cải xanh vào trộn trong bát tương ớt. Để 30 phút cho ngấm gia vị.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 7

Cắt bỏ phần gốc cứng của mỗi củ cải, sau đó cho chúng vào âu to, đổ hỗn hợp gia vị lên, dùng tay phết đều chúng lên từng lá.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 8

Sau đó gấp từng phần cải thảo lại, để vào trong hộp kín.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 9

Để kim chi như vậy trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 10

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 11

Cuối tuần làm kim chi cải thảo chay đánh bay gió lạnh - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi cải thảo!

Linh Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kim chi Hàn Quốc