Thịt heo xé sợi đậm đà, ngon chẳng kém thịt bò mà lại "kinh tế" hơn nhiều.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng thịt thăn heo = 700gr
- 1 khúc sả đập dập
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 tép tỏi + 1 miếng gừng + 1 trái ớt sừng + 1/2 củ hành tím.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO XÉ SỢI
Bước 1: Cho hết tỏi + gừng + riềng + ớt vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng 1,5 lít nước + nước mắm + muối và sả bắc lên bếp luộc lửa vừa.
Thịt chín vớt ra, để hơi nguội rồi xé sợi.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng cho từng ít thịt xé sợi vào chiên với lửa vừa.
Chỉ cần thịt vừa giòn là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết hành tỏi giả nhuyễn (bước 1) vào xào thơm.
Sau đó cho thịt heo chiên cùng gia vị còn lại vào đảo đều vài phút là tắt bếp.
Thịt heo xé sợi cho ra dĩa, ăn chơi uống bia hay ăn cùng cơm hoặc xôi đều ngon.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm thịt heo xé sợi thơm ngon này!