Cuối tuần thưởng thức lẩu gà tuyệt ngon, ai nhìn cũng thèm chảy nướng miếng

Ngày 03/12/2016 09:00 AM (GMT+7)

Tranh thủ cuối tuần có nhiều thời gian, chị em hãy làm món lẩu gà thơm ngon, nóng hổi để cả nhà thưởng thức nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gà khoảng 2kg

- 500 g xương heo hoặc nước dùng xương gà

- 1 gói nấm kim châm; 100g nấm hương; 1 gói thuốc bắc

- Rau ngải cứu, cải cúc, đậu bắp (những loại rau bạn thích); 1-2 quả trứng vịt lộn; Váng đậu khô; 3 bìa đậu non; 300 g tôm; 200 g thịt bò; 300 g ngao

- Bánh đa, bún hoặc mì tôm

- Muối, hạt nêm, bột canh, sa tế, mì chính, hành khô, ớt, chanh

Cuối tuần thưởng thức lẩu gà tuyệt ngon, ai nhìn cũng thèm chảy nướng miếng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU GÀ

Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần đầu, cổ gà, chân có thể cho vào nồi nước xương ninh lấy nước dùng làm nước lẩu. Xếp thịt gà lên đĩa.

Cuối tuần thưởng thức lẩu gà tuyệt ngon, ai nhìn cũng thèm chảy nướng miếng - 2

Bước 2: Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp làm sạch để ráo. Rau cải cúc, ngải cứu và những loại rau khác làm sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo.

Cuối tuần thưởng thức lẩu gà tuyệt ngon, ai nhìn cũng thèm chảy nướng miếng - 3

Bước 3: Tôm rửa sạch, thịt bò thái mỏng, xếp lên đĩa.

Cuối tuần thưởng thức lẩu gà tuyệt ngon, ai nhìn cũng thèm chảy nướng miếng - 4

Bước 4: Nước dùng xương sôi gạn nước trong, đập 2 quả trứng vịt lộn vào đun nhỏ lửa, thêm nấm hương, thuốc bắc, đậu váng, đậu phụ, nêm chút bột canh.

Cuối tuần thưởng thức lẩu gà tuyệt ngon, ai nhìn cũng thèm chảy nướng miếng - 5

Bước 5: Xếp tất cả các lên bàn, bật bếp đun nhỏ lửa xếp đồ ăn xung quanh. Giờ thì chỉ việc thưởng thức ngay thôi.

Cuối tuần thưởng thức lẩu gà tuyệt ngon, ai nhìn cũng thèm chảy nướng miếng - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu gà!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lẩu gà