Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng

Ngày 23/02/2017 08:05 AM (GMT+7)

Gà xào gừng vừa dễ làm lại đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm trong những ngày se lạnh.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr cánh gà (bạn có thể dùng nguyên phần thân gà hay đùi gà tùy ý)
- 1 củ gừng thái sợi
- 1 trái ớt sừng băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái khúc

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 1

- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ XÀO GỪNG

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 nước mắm, tiêu, bột nêm và đường trộn đều, để 15 -20 phút cho thịt thấm.

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 3

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng lửa vừa. Khi nước đường có màu vàng cánh dán thì cho hành, tỏi, gừng và ớt vào xào thơm.

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 4

Bước 3: Cuối cùng cho gà vào đảo đều cùng các gia vị còn lại phía trên.

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 5

Bước 4: Đậy nắp rim lửa thấp cho gia vị ngấm đều vào thịt và thịt chín.

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 6

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Món gà xào gừng vừa dễ làm lại đậm đà, đưa cơm.

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 7

Cho gà xào gừng ra đĩa, rắc chút hành ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon và ấm bụng trong những ngày lạnh.

>> ĐỪNG BỎ QUA: Đây chính là mẹo luộc gà vàng ươm, căng bóng các nhà hàng vẫn giấu bí quyết

Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào gừng!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày