Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon

Ngày 22/02/2016 15:52 PM (GMT+7)

Vị ngọt man mát, vị chua dịu nhẹ của món nộm củ đậu thực sự sẽ hấp dẫn bạn đặc biệt trong những bữa cơm nhiều thịt, cá.

Nguyên liệu:

- Củ đậu: 400-500g

- 1 củ cà rốt nhỏ (100g)

-  1 miếng bắp cải tím (100g), nếu không có bạn sử dụng bắp cải trắng bình thường.

- 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 trái chanh, vài nhánh rau mùi, 50g lạc.

- Nước mắm, đường.

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ. Bắp cải tím thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, giập, rửa sạch.

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 2

Bước 2: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã giập. Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 3

Bước 3: Pha nước mắm trộn nộm từ 1 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt sao. Chú ý, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ pha tùy thuộc độ mặn của nước mắm và khẩu vị của mình sao cho vừa ăn là được.

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 4

Bước 4: Cho các nguyên liệu (củ đậu, cà rốt, bắp cải) vào 1 cái tô lớn trộn thật đều. Sau đó cho từ từ phần nước trộn nộm ở trên vào tiếp tục trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho rau mùi xắt nhỏ, 2/3 chỗ lạc rang chín giã giập ở trên vào trộn cùng. Cho ra đĩa rồi rắc phần lạc rang còn lại lên trên là được.

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 5

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 6

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 7

Đổi món với nộm củ đậu giòn ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm củ đậu!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày