Đổi vị với mực xào hoa thiên lý

Ngày 24/10/2015 14:21 PM (GMT+7)

Mực xào hoa thiên lý giòn giòn, thơm phức sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Mực mai: 1 con (khoảng 400gr)

- Hoa thiên lý: 200gr

- Hành khô: 1 củ nhỏ

- Tỏi: 3-4 tép

- Gừng: 1 mẩu nhỏ (khoảng đốt ngón tay út)

- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mực đem bóc bỏ da, bóc bỏ mai và ruột mực. Sau khi làm sạch thì thái mực thành những miếng vừa ăn.

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 2

Bước 2: Ướp mực cùng 1 chút hạt nêm và 1 ít gừng, hành và tỏi băm nhỏ.

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 3

Bước 3: Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 4

Bước 4: Phi thơm chút hành, gừng và tỏi băm nhỏ sau đó cho mực vào xào. Đảo đều cho đến khi miếng mực cong lại là mực đã chín tới.

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 5

Bước 5: Thả hoa thiên lý vào, nêm thêm chút dầu hào, gia vị rồi đảo đều cho tới khi hoa thiên lý tái đi thì thả hành và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 6

Bước 6: Cho món mực xào hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi thơm là được. 

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 7

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý - 8

Chúc bạn thành công với cách làm mực xào hoa thiên lý!

Thùy Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon