Dưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Ngày 09/11/2016 17:05 PM (GMT+7)

Trời lạnh, bạn có thể làm kèm thêm món dưa chuột trộn cay, giòn giòn trong bữa cơm đảm bảo hấp dẫn vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả dưa chuột Hàn Quốc hoặc dưa chuột thường

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

- ½ muỗng cà phê tỏi bằm

- 1 muỗng cà phê giấm

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê vừng

- 1 muỗng cà phê dầu mè

Lưu ý: Nếu làm nhiều dưa chuột hơn thì bạn cần tăng lượng các loại gia vị lên

Dưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA CHUỘT TRỘN CAY

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước pha xíu muối khoảng 10 phút rồi vớt ra. Dùng khăn thấm khô.

Bước 2: Xắt lát dưa chuột sau đó đem trộn với muối trong khoảng 15-20 phút.

Dưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 2

Bước 3: Sau khi ướp, đổ bỏ nước ướp chảy ra. Sau đó trộn đều dưa chuột với các nguyên liệu còn lại, để một lát là thưởng thức!

Dưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 3

Món dưa chuột trộn cay thích hợp thưởng thức trong những ngày gió lạnh!

Dưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 4

Dưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa chuột trộn cay!

Thu Cúc (Dịch từ Korean BS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc