Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm

Ngày 23/05/2015 15:13 PM (GMT+7)

Món canh mướp đắng thanh mát, giải nhiệt này sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng to

- 4-5 con tôm sú; 3 tép tỏi; 3 cây hành lá; 1 thìa dầu ăn; 1.25l nước; 1 nửa thìa muối; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng.

Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm - 1

Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm - 2

Bước 2: Cho mướp đắng vào một rổ và rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước.

- Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, băm nhỏ tôm.

- Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại rồi đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi. Đun sôi.

Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm - 3

Bước 3: Thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút. Thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ. Sau đó đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào.

Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm - 4

Múc canh mướp đắng nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!

Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm - 5

Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm - 6

Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nấu tôm - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cách làm canh mướp đắng nấu tôm!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Ngọc Anh (Boriville)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần