Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách

Ngày 04/02/2016 09:56 AM (GMT+7)

Thịt heo xay được ép thành miếng mỏng, đem nướng khô ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 500 thịt heo xay (ít mỡ)

- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh mè trắng và đen, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu

- Pha 1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh nước trong một bát

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 1

Tham khảo cách làm thịt heo khô nướng cay dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt xay cho vào tô cùng với tất cả các gia vị phía trên, mang bao tay nhồi bóp khoảng 3-4 phút cho thịt quyện dính dẻo dai.

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 2

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 3

Bước 2: Cho thịt ra khay có lót giấy dầu (giấy chống dính), để 1 miếng màng bọc thực phẩm lên trên, cán mỏng miếng thịt.

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 4

Sau đó quét 1 lớp nước mật ong lên trên tấm thịt.

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 5

Bước 3: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay thịt vào nướng 17 phút. Qua 15 phút bạn sẽ thấy thịt ra nước. Đổ bỏ nước, quét thêm 1 lớp nước mật ong lên thịt, nướng tiếp 10 phút, rồi lại 1 quét 1 lớp mật ong nướng thêm 10 phút nữa.

Lúc này bạn sẽ thấy thịt có màu đỏ nâu, hơi khô ráo, lấy miếng thịt ra. Cho thịt lên vỉ nướng 5 phút nữa cho thịt khô ráo hơn là hoàn tất.

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 6

Thịt heo khô nướng cay cắt miếng to nhỏ tùy ý. Món này có thể cho vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 7

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 8

Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi khách - 9

Chúc cácbạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo khô nướng cay!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn