Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhâm nhi ngày lạnh chuẩn vị miền Tây

Ngày 23/10/2017 09:00 AM (GMT+7)

Với những ngày trời se lạnh, thưởng thức món lẩu gà lá giang món ngon nổi tiếng miền Tây Nam Bộ nóng hổi, thơm mức, có vị chua nhẹ thanh thanh của nước dùng lẫn vị ngọt của thịt gà thì còn gì bằng.

Lá giang là một loại lá đặc trưng của miền Nam, với vị chua dịu nhẹ, có tác dụng thanh mát, giải nhiệt nên các món ăn chế biến từ lá giang không những ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Trổ tài nấu món lẩu gà lá giang chua cay đậm đà này sau đây!

Nguyên liệu làm lẩu gà cho 6 người ăn

- Thịt gà: khoảng 1-1, 2kg.

- 1 bó lá giang, 1 nhánh gừng, tỏi, hành củ, ớt.

- Bún và các loại Rau nhúng lẩu ăn kèm như bắp chuối, rau muống, rau đắng...hay những loại rau gì bạn thích.

- Muối, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu.

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhâm nhi ngày lạnh chuẩn vị miền Tây - 1

Các bước nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Bước 2: Gà làm sạch, dùng gừng và muối chà xung quanh phần da gà, rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà đã chặt ở trên với 2 thìa cà phê bôt nêm, tiêu và xíu đường để khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhâm nhi ngày lạnh chuẩn vị miền Tây - 2

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị

Bước 3: Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già giập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hay đĩa.

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhâm nhi ngày lạnh chuẩn vị miền Tây - 3

Rau ăn kèm chuẩn vị là rau muống, bắp chuối, rau đắng

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho cho thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành khô, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 tô nước đun sôi. Khi nước sôi trút phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.

Bước 7: Khi gà chín mềm, vớt bọt, cho lá giang vào đảo đều, khi sôi trở lại, tắt bếp, cho ra nồi lẩu, thêm 1 thìa nước mắm và phần dầu tỏi đã phi thơm ở trên, nêm nếm lại là được. Chú ý nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi và sử dụng khoảng 1/2 chỗ lá giang, phần còn lại có thể cho cùng các loại rau khi nhúng lẩu để tránh món lẩu bị quá chua.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho cho thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành khô, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại. 

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhâm nhi ngày lạnh chuẩn vị miền Tây - 4

Lẩu gà lá giang thơm ngon

Khi ăn nhúng kèm các loại rau và ăn cùng bún. Cách nấu lẩu gà lá giang kiểu miền Trung và Nam Bộ không khó, chị em hãy thử nhé!

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhâm nhi ngày lạnh chuẩn vị miền Tây - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu gà lá giang!

Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị, nóng bỏng lưỡi cho ngày lạnh
Trời lạnh se se mà được cùng cả nhà hoặc bạn bè quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay nóng hổi, thơm phức thì còn gì bằng.
Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lẩu gà