Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng

Ngày 11/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Món mì trứng vừa ngon lại hấp dẫn này thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 200g tôm

- 1 cây sả; 3 lá nguyệt quế; 1 muỗng cà phê dầu mè; muối vừa đủ; 1 miếng đậu phụ; 1 quả trứng; 1 nhánh tỏi; 1 ít giá đỗ; 1 ít rau mùi; 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh lạc rang; 1 gói mì trứng

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ, luộc chín, để nguội.

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 2

Sả đập dập.

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 3

Bước 2: Đun 3 lít nước, cho đầu tôm, sả, lá nguyệt quế. Đun sôi lăn tăn trong 3 giờ cho đến khi nước dùng cạn còn 1/3, lọc lấy phần nước.

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 4

Bước 3: Trong một nồi nhỏ, đun sôi một lượng nước, cho trứng vào luộc chín, bóc vỏ, để nguội.

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 5

Lấy một nồi, cho nước dùng vào, cho đậu phụ, 18 con tôm, và mì vào, nấu cho mì chín, nêm muối vừa miệng, cho ra bát.

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 6

Cho mì ra bát, thêm đậu phụ, tôm, trứng bổ đôi, rắc lạc rang, hành khô phi, giá đỗ, rau thơm rồi rưới nước dùng lên là được.

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 7

Mì trứng nấu tôm vừa ngon lại bổ dưỡng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trứng nấu tôm!

Minh Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày