Miến nấu lòng gà cho bữa sáng

Ngày 08/01/2014 00:15 AM (GMT+7)

Món miến nấu lòng gà vừa nóng hổi, thơm ngon chị em hãy làm cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có)
- Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)
- Miến
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành khô, hành tươi, rau mùi rau răm…
- Gia vị muối, mỳ chính.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Miến đem ngâm với nước cho nở.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 2

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước cho nở, mộc nhĩ rửa sạch, nấm hương cắt chân.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 3

Bước 3: Hành, răm…nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 4

Bước 4: Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 5

Bước 5: Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 6

Bước 6: Miến sau khi ngâm với nước vớt ra rửa sạch và cắt ngắn.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 7

Bước 7: Cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 8

Bước 8: Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 9

Miến nấu lòng gà nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

Miến nấu lòng gà cho bữa sáng - 10

Chúc các bạn ngon miệng với món miến nấu lòng gà nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày