Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm

Ngày 17/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Món mứt táo, dứa vừa thơm vừa dẻo vô cùng hấp dẫn để đãi khách ngày Tết âm lịch trong thời gian tới.

Nguyên liệu:

- 2 trái táo

- 1/3 trái dứa (150 gr)

- 100 gr đường phèn hay đường thường

- 50 gr mật ong 1 trái chanh vắt lấy nước

- 10 gr bơ

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dứa và táo gọt vỏ bỏ lõi rồi băm nhỏ.

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 2

Bước 2: Dứa, táo, nước cốt chanh và đường cho vào nồi trộn đều, để 1-3 tiếng cho đường ra nước.

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 3

Bước 3: Bắc nồi táo, dứa lên bếp nấu với lửa vừa, nấu cho tới khi nước hơi sánh thì cho mật ong vào.

Lúc này, lấy đũa đảo thường xuyên cho hỗn hợp dẻo và khô ráo nước mới cho bơ vào đảo thêm 10 phút nữa là tắt bếp.

Lưu ý: Bạn cần cho chút bơ thì kẹo sẽ có mùi thơm và khi viên tròn không bị dính tay. Khi mứt gần sánh hãy cho mật ong và đảo thường xuyên nhằm tránh mứt bị cháy xém. 

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 4

Trong khi mứt còn nóng bạn múc từng phần nhỏ cho ra khay có lót giấy chống dính.

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 5

Chờ mứt dứa táo nguội hoàn toàn thì mới vo viên tròn và bọc mứt trong giấy bóng kính.

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 6

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 7

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 8

Đảm bảo món mứt táo dứa này ai cũng sẽ thích, nhất là các bé!

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 9

Mứt táo dứa thơm ngọt, dễ làm - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt táo dứa!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết