Bếp Eva
Nhâm nhi 3 món từ ngô cho chị em

Nhâm nhi 3 món từ ngô cho chị em

Thứ Bẩy, ngày 17/08/2013, 10:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Bắp rang bơ, ngô chiên dừa, chè ngô cốm là những món ăn vặt vừa ngon lại khá dễ làm.

Ngô chiên dừa

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt 2 – 3 bắp, dùng ngô tươi ngon hơn

- 100g dừa nạo

- 1 thìa đường (tùy chọn)

- ¼ thìa cà phê muối.

Cách làm:

- Nếu bạn mua ngô tươi thì dùng dao sắc cắt phần hạt ngô ra, bỏ lõi.

- Cho chút xíu dầu ăn hoặc bơ vào nồi đun nóng. Cho ngô vào xào, nêm chút xíu muối, đảo 2 phút.

- Cho tiếp dừa nạo vào đảo cùng, nếu thích có thể thêm đường.

- Đảo tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp.

- Cho ra bát để nguội. Món này để ăn vặt thì vô cùng thú vị.

Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Chè ngô cốm

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt

- Cốm tươi hoặc cốm khô

- Bột bắp

- Đường trắng

Cách làm:

- Bóc bỏ vỏ và râu ngô, cho ngô vào nồi luộc chín. Phần nước luộc ngô các bạn giữ lại vì chúng ta sẽ dùng để nấu chè.

- Ngô ngọt khá mau chín nên các bạn chỉ cần luộc sôi 10 phút là được, đợi cho ngô nguội, dùng dao thái mỏng theo chiều dọc bắp ngô, cứ thế cho đến khi sát lõi ngô. Các bạn dùng mũi dao gạt lấy phần tim ngô nhé, tim ngô chính là phần ngon ngọt cũng như là nơi tập trung rất nhiều chất dinh dưỡng của bắp ngô đấy.

- Quấy bột bắp với lượng nước đủ dùng, sao cho sau khi sôi tạo thành 1 dung dịch có độ sền sệt, các bạn cho đường vào quấy tan. Xúc từng thìa ngô đã thái rắc vào nồi.

- Cuối cùng các bạn rắc cốm. Món chè có hương vị thơm ngon nhất là khi sử dụng cốm tươi, mình rất ít khi sử dụng cốm khô mà mỗi khi đến mùa cốm, mình thường chọn mua những mẻ cốm tươi thật ngon và cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Chè có độ sánh đạt yêu cầu là khi các hạt cốm và ngô phân bổ đều, có độ lơ lửng. Khi cốm và ngô bị chìm xuống đáy nồi tức là dung dịch bột bắp hơi loãng, các bạn chỉ cần hòa thêm 1 chút bột bắp nữa rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn là được.

Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Bắp rang bơ

Ở ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bắp rang bơ thơm, ngon, giòn, ngọt nhé.

Nguyên liệu:

- Ngô loại dùng để nổ (popcorn): 60gr

- Đường: 10gr

- Bơ: 5gr

- Dầu ăn: 4ml

Cách làm:

- Chọn 1 chiếc nồi có đế dày, và có nắp để nổ ngô. Láng dầu ăn rồi bắc lên bếp cho nóng nồi, sau đó trút ngô vào dùng đũa đảo đều.

- Đậy vung lại, để lửa mức vừa phải, thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc qua lắc lại cho ngô nóng đều.

- Một lát sau nghe thấy tiếng ngô nổ lụp bụp thì các bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Vẫn đậy vung nồi, vì nếu mở ra ngô sẽ bắn lung tung. Mới đầu chỉ lác đác tiếng ngô nổ, sau ngô sẽ nổ rất nhanh. Cứ để nguyên như vậy đến khi không nghe thấy tiếng nổ nữa thì tắt bếp, mở vung.

Bắp rang bơ thật ngon và hấp dẫn

- Đun nhỏ lửa trên 1 chảo rộng cho đường tan chảy, kế đến cho tiếp bơ vào. Có thể dùng được cả bơ thực vật lẫn bơ thường các bạn nhé.

- Vẫn đặt chảo trên bếp, trút ngô vào đảo cho ngô ngấm đều bơ và đường. Đừng để lửa to kẻo đường dễ bị cháy, cũng đừng tắt bếp ngay kẻo đường rất nhanh cứng lại.

Vậy là món bắp rang bơ của bạn đã hoàn thành, hãy cùng nhâm nhi với gia đình và ngồi quây quần thưởng thức một bộ phim thật hay nhé!

Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Tham gia tin tức eva trên Facebook
yahoo
Tổng hợp
Tin cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
>> Xem tiếp

Bếp Eva

>> Xem tiếp

Nhà đẹp

>> Xem tiếp
Thông tin doanh nghiệp
<<, [1], 2, 3, 4, >>
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác