Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán

Ngày 08/10/2016, 08:00

Nộm cần tây tươi ngon lại có chút lạ miệng, ăn rồi chỉ muốn ăn mãi thôi!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr cần tây loại nhánh to (mua ở siêu thị)
- 10 con tôm hấp chín lọt vỏ
- 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây; 2 quả dưa leo
- 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò; 1 bó rau thơm (húng rau bạc hà)
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2.5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- 1 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM CẦN TÂY

Bước 1: Cần tây và cà rốt thái sợi hay bào sợi.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-2

Bước 2: Ngâm cần tây và cà rốt vào âu nước đá lạnh 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Cho vào âu.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-3

Bước 3: Hành tây thái mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút. Dưa leo thái lát xéo mỏng. Hành lá thái khúc chẻ mỏng, ngò, rau thơm thái rối.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu rau củ cùng tôm vào 1 cái âu, bây giờ bạn cho chén nước mắm và tôm vào nhẹ nhàng trộn đều là hoàn tất.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-4

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-5

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-6

Nộm cần tây cho ra đĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm rất hấp dẫn.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-7

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán-8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món nộm cần tây dễ ăn, không hề ngán cho gia đình!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Món ngon cuối tuần | cách làm nộm cần tây | nộm cần tây | nộm cần tây ngon | nộm