Ra mắt chuyên mục “Chủ bếp thời công nghệ”

Ngày 16/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên, những thắc mắc chuyện bếp mà Google không thể trả lời bạn sẽ được giải đáp và hướng dẫn một cách sinh động nhất.

Tuần qua, đúc kết của đầu bếp Phan Anh Esheep về thói quen sử dụng tủ lạnh của phụ nữ 3 miền cũng đã mở màn cho chuyên mục “Chủ bếp thời công nghệ” do nữ đầu bếp này và Samsung phối hợp tổ chức. Lần đầu tiên, những thắc mắc chuyện bếp mà Google không thể trả lời bạn sẽ được giải đáp và hướng dẫn một cách sinh động nhất.

Đầu bếp Phan Anh Esheep chia sẻ: Phụ nữ miền Nam thích thức ăn nhanh, thực phẩm làm sẵn nhưng lại thường quên ngày mở hộp hay thích tủ lạnh ngăn đông thật to nhưng rã đông sai cách. Phụ nữ miền Trung thì có thói quen trữ các loại mắm, hải sản tươi, thực phẩm lên men như: nem, tré… trong tủ lạnh nhưng không biết lưu trữ sao cho đúng. Phụ nữ miền Bắc với đặc thù căn hộ nhỏ nên thường mua tủ lạnh kích thước nhỏ nhưng lại quen nhồi nhét quá nhiều món vào tủ lạnh…

Ra mắt chuyên mục “Chủ bếp thời công nghệ” - 1

Chia sẻ của đầu bếp Phan Anh trên trang Esheep Kitchen của mình

Đúc kết này cho thấy, dù bạn là người cổ điển hay hiện đại, giàu kinh nghiệm hay “tay mơ”, cũng khó tránh khỏi những lúc lúng túng tìm giải pháp cho những vấn đề “gặp hoài mà vẫn… bí” như: căn bếp quá lộn xộn, tủ lạnh bị quá tải, lẫn mùi, thực phẩm lạnh không đều, trái cây chín quá nhanh hay thực phẩm mau hỏng dù được bảo quản trong tủ lạnh… Google có thể giúp bạn nấu hàng chục món ăn, có thể chỉ bạn hàng trăm mẹo lưu trữ nhưng thực tế vẫn có thể khiến bạn “đứng hình” vì giỏi lý thuyết không có nghĩa là “ngon” cả thực hành.

Ra mắt chuyên mục “Chủ bếp thời công nghệ” - 2

Giỏi lý thuyết nấu nướng không có nghĩa là thực hành suôn sẻ

Tương tự, khi “đụng” đến các câu hỏi như: có sự khác nhau về chức năng giữa các ngăn mát của tủ lạnh hay không; tủ lạnh nhà bạn tiết kiệm điện như thế nào; tủ lạnh bạn đang dùng có dung tích bao nhiêu; bạn có nhớ hết ngày mở hộp thực phẩm không?... đa số các chị em đều “tắc tị”, 90% lý do là không chú ý, không quan tâm hoặc không cần thiết.  Thiếu kiến thức, ít kỹ năng chính là nguyên nhân chính khiến đa số chị em phụ nữ phạm sai lầm trong bếp. Mà hậu quả là thực phẩm của cả gia đình sẽ bị lưu trữ không đúng cách, dẫn đến dễ mất chất dinh dưỡng, mau hỏng và vi khuẩn sinh sôi.

Chỉ với 4 chủ đề nhưng  “Chủ bếp thời công nghệ” cũng đủ bao quát những thông tin hữu ích  nhất, để các bà nội trợ hiện đại có thể  thực hành việc bếp núc suôn sẻ:

+ Tận dụng không gian – tiết kiệm thời gian trong bếp: chia sẻ những cách sắp đặt tủ lạnh và các hạng mục khác trong bếp, giúp các chị em có thể tự tạo nên “thế giới” riêng và thỏa thích đam mê nấu nướng mỗi ngày.

+ “Khoa học” đi chợ: giúp các bà nội trợ “cấu trúc” lại thói quen mua sắm và chọn lựa thực phẩm. Bằng cách “đọc” tủ lạnh, bạn sẽ hạn chế được tình trạng “quá tải” và lãng phí thực phẩm do tích trữ quá nhiều và không đúng cách.

+ Tuyệt chiêu lưu trữ: Những nhóm thực phẩm khác nhau có cách bảo quản hoàn toàn khác nhau. Nắm rõ những nguyên tắc này, thực phẩm sẽ được bảo toàn dinh dưỡng, vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

+ Kỹ thuật sơ chế: Món ăn ngon hơn hay dở hơn phụ thuộc rất nhiều vào “tài nghệ” sơ chế, tẩm ướp của bạn. Sơ chế còn giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn trong tủ lạnh và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Song song với những chủ đề thú vị này, “Chủ bếp thời công nghệ” còn chia sẻ nhiều bí quyết hay giúp các bà nội trợ tân dụng và khai thác hết thế mạnh tủ lạnh nhà mình, từ đó điều chỉnh cách lưu trữ thực phẩm theo cách tối ưu nhất, để mang đến những bữa cơm ngon miệng, lành mạnh cho cả gia đình. Từ 16/11 đến 12/12/2015, mỗi tuần, chuyên mục sẽ tặng 1 tủ lạnh Samsung Pebble Blue cho bạn đọc có bí quyết lưu trữ thực phẩm hay nhất gởi về cho chương trình qua e-mail: chubepcongnghe@gmail.com

Ra mắt chuyên mục “Chủ bếp thời công nghệ” - 3

Nguồn: [Tên nguồn].