Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết

Ngày 22/01/2017 16:45 PM (GMT+7)

Rau củ muối chua vừa ngon lại rất dễ ăn, đảm bảo bữa cơm ngày Tết sẽ bớt ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 củ su hào, gọt vỏ rửa sạch
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ rửa sạch
- 1/2 quả dưa chuột, rửa sạch ngâm nước muối để nguyên vỏ giữ độ giòn
- 1/2 cái hoa lơ trắng
- Vài quả ớt (nếu thích ăn cay)
- Vài củ tỏi, bóc vỏ rửa sạch
- 1 lít nước
- 30gr muối
- 40gr đường
- 250ml giấm

Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA RAU CỦ MUỐI CHUA

Bước 1: Su hào, cà rốt, dưa chuột bạn thái thành các thanh dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Súp lơ tách thành các nhánh vừa rồi cho vào tô cùng chút xíu muối xóc đều lên, để khoảng 20 phút, tỏi thái lát, ớt cắt lát.

Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết - 2

Bước 2: 1 lít nước, muối, đường, giấm bạn cho vào nồi bật bếp đun sôi rồi để nguội.

Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết - 3

Bước 3: Cho tất cả rau củ, tỏi, ớt vào hũ thủ tinh sau đó đổ nước giấm đường đã để nguội vào, đậy nắp để khoảng 1 ngày là ăn được nhé, thời tiết nóng dưa sẽ nhanh chua hơn.

Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết - 4

Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết - 5

Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết - 6

Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau củ muối chua giòn ngon!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết