Salad hạt đậu nành: Lạ mà ngon!

Ngày 15/01/2015, 23:29

Ngoài là tương, đậu phụ hay sữa uống thì hạt đậu nành cũng có thể đem làm salad đấy nhé!

Nguyên liệu:

- 225g hạt đậu nành

- 2 quả ớt xanh; 1 quả ớt vàng; 1 quả ớt đỏ; 5g muối; 5ml giấm; 5ml xì dầu loại nhạt màu; 2,5g đường; 5ml dầu mè; 7ml dầu ăn; 5g bột ớt khô

Cách làm:

Ngâm hạt đậu nành khô trong nước sạch cho đến khi mềm. Thời gian ngâm có thể tới 2 giờ. Bạn có thể ngâm nước nóng để đậu nành mềm nhanh hơn.

Sau đó cho đậu nành vào trong một chảo có nước rồi đun sôi. Rửa sạch đậu nành đã được nấu chín trong nước lạnh để có hương vị ngon hơn.

Salad hạt đậu nành: Lạ mà ngon!-1

Ớt rửa sạch và thái nhỏ các loại. Trộn đậu nành với các loại ớt trong một bát.

Salad hạt đậu nành: Lạ mà ngon!-2

Thêm xì dầu, muối, đường và giấm vào.

Chuẩn bị một bát nhỏ khô, cho bột ớt khô vào. Làm nóng 7ml dầu ăn trong một chảo rồi đổ dầu vào bát bột ớt.

Salad hạt đậu nành: Lạ mà ngon!-3

Trộn bớt ớt vào bát đậu nành. Thêm dầu mè, đảo đều rồi thưởng thức nhé!

Salad hạt đậu nành: Lạ mà ngon!-4

Salad hạt đậu nành: Lạ mà ngon!-5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad hạt đậu nành!

Theo Ngọc Diệp (China SF) (Khám phá)
Xem thêm chủ đề: cach lam salad hat dau nanh | salad hat dau nanh | nhung mon an ngon | các món ăn ngon | nau an | mon ngon